Thủ tục gia hạn tạm trú cho người đã được cấp giấy miễn thị thực tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

  • Thông tin
  • TTHC liên quan
Cơ quan Công bố/Công khai Bộ Công An
Mã thủ tục B-BCA-153648-TT
Cấp thực hiện Cấp Tỉnh
Lĩnh vực Quản lý xuất nhập cảnh
Trình tự thực hiện

Bước1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

          Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

          -  Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

          + Nếu đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ, in và trả giấy biên nhận.

          + Nếu chưa hợp lệ thì hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

          - Thời gian nộp hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

          Bước 3: Nhận kết quả.

          - Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận cho cán bộ trả kết quả, nộp lệ phí và kí nhận.

          - Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật). 

 

Cách thức thực hiện

Trực tiếp nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Thành phần hồ sơ

a) Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

          b) Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (mẫu NA5);

          c) Giấy miễn thị thực.

 

Số bộ hồ sơ 01 (một) bộ.
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Phí Không có thông tin
Lệ phí
Mức giá Không có thông tin
Thời hạn giải quyết 05 ngày làm việc.
Đối tượng thực hiện - Cá nhân
Cơ quan thực hiện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh
Cơ quan có thẩm quyền quyết định Phòng Quản lý xuất nhập cảnh
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ

 Tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương 

Cơ quan được ủy quyền Không có thông tin
Cơ quan phối hợp Không có thông tin
Kết quả thực hiện Gia hạn tạm trú (không quá 06 tháng)
Căn cứ pháp lý của TTHC
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC

         + Người nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và có lý do chính đáng;

          + Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 1 năm;

          + Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh theo quy định. 

 

Đánh giá tác động TTHC Không có thông tin